Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi đã thông cảm, không cẩu xe vi phạm chở người nhà đi cấp cứu’

Trước phản ứng của nhiều chủ ô tô đậu chỗ sai quy định, bị lập biên bản, dán niêm phong và chuẩn bị “cẩu” đi, mặc dù chủ xe đã có mặt kịp thời, xuất trình giấy tờ đầy đủ nhưng vẫn không được ông Đoàn Ngọc Hải “tha thứ”, vị Phó chủ tịch quận 1 đã lên tiếng.

ong_doan_ngoc_hai_toi_da_thong_cam_khong_cau_xe_vi_pham_cho_nguoi_nha_di_cap_cuu_59604_cb268f4be36ff24e924425f66dc7ea84_abhai_resize

Ông Đoàn Ngọc Hải đang chỉ đạo lập biên bản, niêm phong, cẩu về kho một chiếc xe đậu lấn chiếm vỉa hè trên đường Tôn Đức Thắng

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Khi đoàn kiểm tra Q.1 có mặt mà chủ xe ô tô không có mặt thì các cơ quan chức năng sẽ tiến hành niêm phong và cẩu xe vi phạm về cơ quan công an. Lúc đã niêm phong và đang cẩu xe thì không thể giải quyết tháo niêm phong, ngưng cẩu xe”.

“Không thể du di bừa bãi! Nếu cứ du di thì làm sao xã hội phát triển mạnh được”, vị Phó chủ tịch khẳng định.

Nhưng không phải lúc nào ông Hải cũng cứng nhắc đối với các trường hợp vi phạm. Vị Phó chủ tịch từ tốn: “Trừ trường hợp thật sự đặc biệt. Tôi đã thông cảm, tháo dỡ niêm phong, không cẩu một chiếc xe đưa người nhà đi cấp cứu trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo và một trường hợp xe đậu dưới lề đường có bảng cấm đậu, cấm dừng không quá 5 phút trên đường Hải Triều”.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng gửi thông điệp cứng rắn đến các tài xế: “Tôi gửi lời nhắn nhủ đến các chủ xe, tài xế: Nếu không muốn bị phạt 700 ngàn và 900 ngàn tiền cẩu xe vi phạm, phí lưu xe trong kho… thì khi đến quận 1 đừng vi phạm”.

AHai

Những chiếc xe đậu sai quy định, vị Phó chủ tịch quận 1 cương quyết lập biên bản, niêm phong và kéo về kho

Trong hơn hai tháng ra quân chấn chỉnh trật tự vỉa hè, đoàn kiểm tra do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã cẩu hàng trăm chiếc ô tô đậu sai chỗ quy định. Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho tháo dỡ nhiều bậc thềm, gỡ các bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè, không gian. Chiến dịch chấn chỉnh trật tự đô thị tại quận 1 vẫn đang tiếp diễn và quyết liệt đang gây nên một làn sóng ủng hộ, cũng như trái chiều.

Vị Phó chủ tịch quận đã “xuống đường” bất ngờ, có thể giữa trưa nắng, hay đêm khuya. Bất cứ những đoạn vỉa hè nào vị Phó chủ tịch dừng chân, đều có người dân phản ứng không dữ dội thì cũng lăn tăn, nhẹ nhàng hơn là năn nỉ, nhưng ông vẫn cương quyết.

Ông Hải đã từng đưa ra quan điểm: “Tôi quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Người kinh doanh có muốn trang trí hay làm gì thì phải nằm trong phần đất của mình, không được lấn chiếm. Ba mẹ tôi đã từng có hai mươi năm buôn bán trên vỉa hè Lê Duẩn – Mạc Đĩnh Chi, bị công an đuổi bắt nên tôi thấu hiểu khó khăn của bà con nghèo. Nhưng không thể vì cái nghèo mà bất chấp luật pháp”.

aHaiAa

Một cây chổi trên đường ông Hải cũng bắt dẹp dọn: “Giữa trung tâm thành phố không thể nhếch nhác thế này!”

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *